sua tu lanh quan 7

Thủ thuật khắc phục tủ lạnh Samsung bị chảy nước

Nếu nhắc đến thương hiệu sản phẩm nào được người dân yêu thích và tin dùng thì không thể nào bỏ qua dòng tủ lạnh Samsung. Nhưng cũng như bất kì thiết điện khác, nếu phải thường xuyên hoạt động và không được bảo trì đúng quy trình thì sẽ rất dễ bị hỏng hóc và thường hay gặp nhất là tủ lạnh Samsung bị chảy nước. Thật ra để khắc phục vấn đề này không khó, quan trọng là bạn phải tìm ra đúng nguyên nhân để có phương án giải quyết tốt nhất. Hiểu được lo lắng của bạn, các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh quận 7 sẽ bật mí cho bạn thủ thuật khắc phục tủ lạnh Samsung bị chảy nước không phải ai cũng biết.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh ít hơi lạnh

Thủ thuật khắc phục tủ lạnh Samsung bị chảy nước

1) Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Samsung bị chảy nước

a) Lỗ thoát nước bị tắc

Lỗ thoát nước trên đĩa hứng cho phép nước chảy một cách tự do ra khỏi thiết bị. Khi bụi bẩn hoặc băng đá bịt kín lỗ thoát nước, nước tích tụ và tràn ra ở phía dưới của tủ lạnh. Nếu bạn nhận thấy một vũng nước bên trong tủ lạnh hoặc nước bị rò rỉ ra bên ngoài của thiết bị, lỗ thoát nước có thể đã bị tắc. Tháo lưới ở mặt trước của thiết bị và kéo đĩa hứng ra. Bạn có thể cần phải rút phích cắm của tủ lạnh và di chuyển nó ra khỏi bức tường nếu bạn không thể tìm thấy lỗ thoát nước ở mặt trước. Đôi khi lỗ này có thể nằm dưới vỏ phia sau của tủ. Sử dụng dây móc áo hoặc ống sạch chọc vào lỗ để loại bỏ tắc nghẽn.

b) Nguồn cấp nước bị lỏng

Mặc dù nước có thể xuất hiện như là rò rỉ từ đĩa hứng, thực sự nước có thể bị rò rỉ từ đường ống cấp nước. Kiểm tra đường ống cấp nước bằng cách rút phíc cắm và đưa tủ lạnh ra khỏi bức tường. Kéo thiết bị ra một cách thận trọng và kiểm tra rò rỉ ở đường ống cấp nước. Nếu bạn cảm thấy độ ẩm quá mức hoặc thấy nước nhỏ giọt, hãy cố gắng vặn chặt kết nối cấp nước. Nếu bạn tìm thấy một khe hoặc lỗ trên ống, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

c) Đĩa hứng bị hỏng

Đĩa hứng thu thập nước dư thừa để không bị nhỏ giọt xuống sàn nhà. Khi bạn nhận thấy rò rỉ nước từ đĩa hứng, nó có thể đã bị hỏng hoặc nứt. Xác định vị trí đĩa hứng ở phía dưới của tủ lạnh. Bạn có thể cần phải tháo các ốc khỏi lưới trước khi bạn có thể tháo đĩa hứng. Lấy đĩa hứng ra một cách nhẹ nhàng để tránh làm đổ nước lên sàn nhà. Tìm kiếm các vết nứt, vết lõm hoặc lỗ nhỏ trên đĩa hứng. Nếu đĩa hứng xuất hiện hỏng hóc, hãy tham khảo ý kiến của nhà sản xuất hoặc gọi cho cửa hàng sửa chữa thiết bị để xem liệu họ có đĩa hứng thay thế cho sản phẩm và model của tủ lạnh hay không.

2) Đại chỉ sửa tủ lạnh uy tín

Trung tâm sửa tủ lạnh quận 7 khắc phục nhanh sự cố ở tủ lạnh, tủ đông nhất là bảng bo mạch là cơ quan trọng nhất để điều khiển mọi thiết bị được hoạt động.

Các trường hợp hư hỏng báo lỗi quý khách hãy gọi ngay cho chúng tôi, để kỹ thuật viên đến kiểm tra và được báo giá trước khi sửa chữa, thợ giỏi, sửa nhanh, uy tín tại tphcm.

DỊCH VỤ SỬA TỦ LẠNH QUẬN 7 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 7
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012